Lời chào của Đại sứ Việt Nam tại Singapore

Nguyen_Tien_MinhĐại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Singapore

Xin chào tất cả các bạn,

Tôi rất vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam tin cậy giao trọng trách làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại nước Cộng hòa Singapore tươi đẹp vào thời điểm quan hệ hai nước đang có nhiều phát triển hết sức tốt đẹp.

Tháng 9/2013 – nhân kỷ niệm 40 năm Quan hệ ngoại giao – Lãnh đạo hai nước đã ký thỏa thuận nâng quan hệ hai nước lên tầm Đối tác chiến lược.

Trong năm 2014, thương mại hai chiều đạt 20,3 tỷ SGD, tăng hơn 20% so với 2013; đầu tư Singapore vào Việt nam đạt 32,7 tỷ USD, đưa Singapore vượt lên thành nước đầu tư lớn thứ 3 vào Việt Nam, chỉ sau Nhật Bản và Hàn Quốc.

Các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) đã có những đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế của Việt Nam.

Rất nhiều đoàn qua lại giữa hai bên trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh.

Trao đổi đoàn cấp cao được chú trọng.

Du lịch của nhân dân hai nước đến nhau cũng rất phát triển và ngày càng nhiều thanh niên Việt nam chọn Singapore là điểm đến để học tập, nâng cao trình độ, kiến thức.

Trong tương lai, Việt Nam và Singapore còn rất nhiều tiềm năng bổ trợ cho nhau để cùng phát triển hơn nữa.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ hết sức nỗ lực trong thời gian tới để vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước phát triển nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả hơn nữa vì lợi ích và sự phát triển của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực, đồng thời góp phần vào xây dựng Cộng đồng ASEAN lớn mạnh.

Thưa các bạn,

Với đà phát triển hiện nay của quan hệ hai nước, cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Singapore ngày càng trở nên đông đảo.

Cộng đồng người Việt Nam ta tại Singapore là một cộng đồng có tri thức cao, rất năng động, sáng tạo, đầy nhiệt huyết đồng thời rất ham học hỏi và cần cù, chăm chỉ.

Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore đã và đang hoạt động rất tích cực với tinh thần trách nhiệm cao và những nỗ lực rất đáng trân trọng, trở thành một địa chỉ kết nối tin cậy của cộng đồng người Việt tại Singapore.

Đại sứ quán sẽ tích cựchỗ trợ các hoạt động của Ban Liên lạc để cộng đồng người Việt Nam tại Singapore trở thành một cộng đồng đoàn kết, lớn mạnh, hướng về quê hương đất nước, góp phần vào thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Singapore.

Đại sứ quán sẽ là nơi để bà con có thể tớiđể trao đổi, sẻ chia tâm tư, tình cảm của mình với đất nước. Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của kiều bào ta tại Singapore.

Mời các bạn đến với Đại sứ quán.

Xin chân thành cảm ơn.

NGUYỄN TIẾN MINH (*)

(*) Đại sứ đặc mệnh toàn quyền  Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Singapore

Nguồn: Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Singapore

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s