Tranh của thiếu nhi VN treo trên trang chủ Google

Sáng 1-6-2015, nhân Ngày Thiếu nhi quốc tế, tác phẩm của một thiếu nhi Việt Nam đoạt giải nhất của cuộc thi “Doodle 4 Google” đã được vinh danh trên trang Google.

Google Châu Á – Thái Bình Dương vừa công bố tác phẩm đầu tiên đoạt giải Nhất trong cuộc thi thiết kế các biểu tượng vui (doodle) “Doodle 4 Google” tại Việt Nam có tên gọi “Đón xuân Ất Mùi” của em Lê Hiếu, 8 tuổi, đến từ tỉnh Đồng Nai.

Tác phẩm này sẽ được treo trên trang chủ http://www.google.com.vn trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Cả thế giới sẽ nhìn thấy tác phẩm của em Lê Hiếu khi người dùng Internet tìm kiếm thông tin qua trang chủ Google; bức tranh này sẽ được dùng làm logo của cỗ máy tìm kiếm “khổng lồ”.

Các tác phẩm lọt vào vòng chung kết “Doodle 4 Google” đã được các nghệ sỹ chuyên nghiệp về Doodle thuộc hãng Google tại Mỹ chấm thi, lựa chọn.

googledoodle_vn_doatgiaiTranh dự thi của em Lê Hiếu ở Đồng Nai mang tên gọi “Đón Xuân Ất Mùi” đã giành giải nhất đầu tiên của cuộc thi “Doodle 4 Google”

Chiến dịch “Doodle 4 Google” là một sân chơi dành cho trẻ em Việt Nam ở độ tuổi 7-15 tham gia thiết kế các tác phẩm Doodle cho trang chủ của Google với chủ đề “Ước mơ của Em”.

Tổng cộng có 18 tác phẩm thuộc ba nhóm độ tuổi như 7-9 tuổi; 10-12 tuổi và 13-15 tuổi.

Bà Sophie Trần, Giám đốc marketing thị trường Việt Nam thuộc Google Châu Á-Thái Bình Dương cho biết:

Các tác phẩm Doodle của Google đang dần dần trở nên phổ biến hơn nhờ sự thú vị, hài hước, được sáng tạo nhằm chào mừng những sự kiện đặc biệt trong năm.

Những tác phẩm này sẽ mang lại những trải nghiệm ngạc nhiên và thú vị  cho người dùng Internet khi họ tìm kiếm thông qua Google.

Lê Hiếu giải thích thêm về tác phẩm:

Em vẽ tác phẩm này vì mùa Xuân là mùa ấm áp nhất; đây cũng là mùa yêu thích nhất của em trong năm vì các thành viên trong gia đình có thể quây quần và vui vẻ bên nhau.

Sự sum vầy gia đình là ý nghĩa chính của tác phẩm em vẽ lần này.

Trước đó, hàng ngàn trẻ em từ nhiều tỉnh thành đã tham gia dự thi vẽ biểu tượng “Doodle 4 Google” theo hình thức gửi bài thi trực tuyến hoặc nộp bài thi trực tiếp tại các “Ngày hội vẽ Doodle 4 Google” được tổ chức tại Hà Nội và Hồ Chí Minh trong tháng 4-2015.

18 tác phẩm được lọt vào vòng chung kết sẽ nhận được giải thưởng là một chiếc xe đạp cùng bằng chứng nhận.

Đồng thời, các tác phẩm vào vòng chung kết sẽ được hiển thị trên bộ sưu tập ảnh Doodle trên trang web chính thức của chiến dịch www.google.com.vn/doodle4google.

CHÍ THỊNH

Nguồn: TBKTSG

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s